ỨNG DỰNG KẾT CẤU THÉP XÂY DỰNG NHÀ ĐỂ XE 5 SAO SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT


Rộng hơn 11.000 m2, nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất có 5 tầng nổi, một tầng hầm, một tầng lửng, sức chứa gần 5.000 ôtô, xe máy được đánh giá là hiện đại, quy mô nhất TP.HCM hiện nay, công trình ứng dựng giải pháp thiết kế sản xuất thi công kết cấu thép vào thực tiễn.

thi cong lap dung nha thep tien che

Hình ảnh thi công lắp dựng khung nhà thép tiền chế tại công trình.

ứng dụng nhà thép tiền chế

Sau hơn 10 tháng thi công, nhà để xe tại khu vực ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM chuẩn bị đưa vào sử dụng. Phía mặt tiền của công trình là bãi đỗ ngoài trời cho các hãng taxi, có khả năng tập kết 239 chiếc.

kinh nghiệm thi công nhà thép tiền chế

Công trình được xây dựng bằng kết cấu thép với 1 tầng hầm, 5 tầng nổi và 1 tầng lửng, tổng diện tích sàn khoảng 66.933 m2, có sức chứa khoảng 3.000 xe máy và hơn 1.700 ôtô. Phần thông gió tầng trệt hiện đã được đổ đất để trồng cây xanh, tạo tiểu cảnh. Trước đó, nhà xe cũ ga quốc nội có diện tích khoảng 5.000 m2 lúc cao điểm tiếp nhận 1.500 xe gắn máy rơi vào tình trạng quá tải, nhất là vào giờ cao điểm, các dịp lễ, tết.

tư vấn thi công nhà thép

Theo quy hoạch, tầng 1 (tầng trệt) chủ yếu để xe nội bộ cán bộ, nhân viên cảng và cho thuê kinh doanh. Tầng lửng dùng để giữ xe máy cho khách. Từ tầng 2-5 được sử dụng đỗ ôtô. Tầng mái để ôtô ngoài trời. Đây là diện tích dự phòng để xe trong tương lai. Biển hướng dẫn được thiết kế bằng đèn hộp ánh sáng giúp người đi lại dễ quan sát trong đường hầm. Mỗi tầng dễ dàng phân biệt qua trụ cột với các màu khác nhau, vị trí đánh dấu bằng chữ cái lớn.

thiết kế nhà thép

Các tầng để ôtô 2 làn đường sơn màu đỏ, vạch kẻ phân làn màu vàng.

lắp dựng nhà thép

Mặt sàn hai phần đỗ ôtô đắp nổi gờ chắn nhằm tránh va đụng giữa xe trước với xe sau.

tư vấn thiết kế nhà thép

Lối lên xuống dành cho ôtô khá rộng và có đến hai đường dốc để tránh ùn tắc, hai bên được sơn màu vàng phản quang tạo thuận lợi cho lái xe ra vào ngay cả vào buổi tối.

lắp dựng kêt cấu thép

Trong ngày 28/9, lực lượng cảnh sát PCCC phối hợp với nhà thầu thi công tiếp tục kiểm tra từng phần của hệ thống chữa cháy tự động ở các tầng trên trước khi đưa vào sử dụng.

thi công kết cấu thép

Lối dành cho taxi đưa đón khách nhằm giảm tải cho khu vực đưa đón trước nhà ga quốc nội.

công ty lắp dựng kết cấu thép

Một quán cà phê nhỏ được mở dưới phần dốc lên xuống khu vực để xe máy.

………………..
NHÀ THÉP TIỀN CHẾ DRAGON STEEL
🖲 Địa chỉ: Số 21 Đường 14, Khu dân cư Vạn Phúc 1, KP.5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
📱 Hotline: 0901 428 428 / 0906 538 968
🌐 Website: https://dragonsteel.vn
📧 Email: tringuyen@dragonsteel.vn


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *